Món bún chả cá Đà Nẵng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bí đỏ
hay bắp cải, mắm ruốc nhưng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn!
|
Nguyên liệu |
- 300g xương heo
- 200g chả cá chiên sẵn
- 1 trái cà chua
- 1/4 trái dứa (thơm)
- 1/2 trái bí đỏ nhỏ
- 1/4 bắp cải
- 20g mắm ruốc
- 50g đường
- 30g bột nêm
- 2 tép tỏi băm
- Bún, rau sống
Rửa sạch xương heo, cho vào nồi cùng một ít nước xâm xấp mặt
xương, đặt lên bếp, mở lửa lớn. Đun đến khi nước sôi, xương
Cho thuê
xe máy đà nẵng nhả cặn dơ thì tắt bếp. Đổ bỏ nước dơ,
thay vào 1.2 lít nước sạch, đặt lên bếp, mở lửa vừa, hầm xương trong 30 phút.
Cắt dứa theo hình cánh quạt.
Cà chua cắt múi cau.
Gọt vỏ, cắt nhỏ bí đỏ.
Cho 2 tép tỏi băm vào chảo phi thơm. Tiếp tục thả cà chua
vào, xào đến khi cà chua mềm và ra nước màu.
Cho cà chua, dứa, bí đỏ vào nước dùng, hầm 15 phút. Tiếp tục
nêm 20g mắm ruốc, 50g đường, 30g bột nêm vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút rồi tắt
bếp. Cho
thue xe
may o da nang bún, chả cá, rau vào tô. Chan nước dùng
cùng cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào, dùng ngay khi còn nóng.
Eo đất nhỏ miền Trung bao đời gồng mình hứng chịu mọi sự khắc
nghiệt cho cả đất nước, vậy mà điều đó không thể nào ngăn được những món ngon
và nổi tiếng ra đời. Bún chả cá Đà Nẵng là một trong những món đặc sản mà một
người
cho thuê
xe máy tại đà nẵng sành ăn khó lòng bỏ qua.
Món bún chả cá Đà Nẵng với những nguyên liệu đơn giản, dễ
tìm như bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc nhưng qua đôi bàn tay cùng óc sáng tạo của
người dân nơi đây đã tạo nên hương vị nước dùng tuyệt vời và đặc sắc. Lưu ý:
Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét